Hơn 80 câu hỏi và đáp án trắc nghiệm địa lý (2026)

Không tìm thấy vật nào.
Blog hình thu nhỏ

Một bài kiểm tra kiến ​​thức địa lý hay là một trong những cách thú vị nhất để kiểm tra xem bạn thực sự biết gì về thế giới, các quốc gia, thủ đô, địa danh, đại dương và cả những sự thật thú vị mà ai cũng có thể bỏ sót. Bộ câu hỏi này gồm hơn 80 câu hỏi kèm đáp án trải dài sáu vòng, từ những bài khởi động nhẹ nhàng đến những bài kiểm tra thực sự nâng cao dành cho những người thích khám phá thế giới.

Mỗi câu trả lời đều nằm ngay bên dưới câu hỏi tương ứng, và chúng tôi đã kiểm tra lại những câu hỏi hóc búa cho năm 2026 để đảm bảo bạn không bị nhầm lẫn bởi những thông tin lỗi thời.

AhaSlides hiển thị câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp, cho thấy phản hồi thực tế của khán giả về câu hỏi kiến ​​thức địa lý liên quan đến tòa nhà cao nhất thế giới.

sự kiện nhanh chóng

câu hỏiTrả lời
Bài kiểm tra địa lý này có bao nhiêu câu hỏi?Hơn 80 người, trải qua sáu vòng.
Bao gồm những vòng nào?Dễ, trung bình, khó, các địa danh, thủ đô và đại dương
Tôi có thể tổ chức nó như một trò chơi trực tiếp không?Vâng, bạn có thể tạo một bài kiểm tra trắc nghiệm trực tuyến miễn phí trên AhaSlides và chia sẻ mã tham gia.
Đã bao gồm câu trả lời chưa?Đúng vậy, ngay bên dưới mỗi câu hỏi.

Vòng 1: Các câu hỏi trắc nghiệm địa lý dễ

  1. Tên của năm đại dương trên thế giới là gì? Câu trả lời: Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương, Bắc Cực và Nam Cực.
  2. Dòng sông nào chảy qua rừng mưa nhiệt đới Brazil? Đáp án: Amazon.
  3. Quốc gia nào thường được gọi bằng biệt danh là Hà Lan? Đáp án: Hà Lan.
  4. Nơi lạnh nhất trên Trái đất là gì? Đáp án: Cao nguyên Đông Nam Cực.
  5. Sa mạc lớn nhất trên thế giới là gì? Đáp án: Sa mạc Nam Cực.
  6. Có bao nhiêu hòn đảo chính tạo nên Hawaii? Đáp án: tám.
  7. Quốc gia nào có dân số đông nhất thế giới? Đáp án: Ấn Độ.
  8. Núi lửa lớn nhất trên Trái đất nằm ở đâu? Đáp án: Hawaii (Mauna Loa).
  9. Hòn đảo lớn nhất thế giới là gì? Đáp án: Greenland.
  10. Thác Niagara nằm ở bang nào của Hoa Kỳ? Đáp án: New York.
  11. Thác nước cao nhất thế giới không bị gián đoạn là thác nào? Đáp án: Thác Angel.
  12. Con sông dài nhất ở Vương quốc Anh là gì? Đáp án: Sông Severn.
  13. Sông lớn nào chảy qua Paris? Đáp án: Sông Seine.
  14. Quốc gia nhỏ nhất trên thế giới là gì? Trả lời: Thành phố Vatican.
  15. Bạn sẽ tìm thấy thành phố Dresden ở quốc gia nào? Đáp án: Đức.

Vòng 2: Câu hỏi trắc nghiệm địa lý trình độ trung bình

  1. Thủ đô của Canada là gì? Đáp án: Ottawa.
  2. Quốc gia nào có nhiều hồ tự nhiên nhất? Đáp án: Canada.
  3. Quốc gia châu Phi nào có dân số đông nhất? Đáp án: Nigeria (khoảng 240 triệu người).
  4. Úc lục địa có bao nhiêu múi giờ? Câu trả lời: ba.
  5. Đơn vị tiền tệ chính thức của Ấn Độ là gì? Đáp án: đồng rupee Ấn Độ.
  6. Con sông dài nhất ở Châu Phi là gì? Đáp án: Sông Nile.
  7. Quốc gia lớn nhất thế giới theo diện tích là gì? Trả lời: Nga.
  8. Kim tự tháp Giza vĩ đại nằm ở quốc gia nào? Trả lời: Ai Cập.
  9. Quốc gia nào nằm ngay phía trên Mexico? Đáp án: Hoa Kỳ.
  10. Hoa Kỳ gồm bao nhiêu tiểu bang? Trả lời 50.
  11. Quốc gia nào có chung đường biên giới trên bộ duy nhất với Vương quốc Anh? Đáp án: Ireland.
  12. Những cây cao nhất thế giới có thể được tìm thấy ở bang nào của Hoa Kỳ? Đáp án: California.
  13. Bốn quốc gia Đông Phi nào vẫn sử dụng đồng shilling làm tiền tệ? Đáp án: Kenya, Uganda, Tanzania và Somalia.
  14. Bang nào của Hoa Kỳ có diện tích lớn nhất? Đáp án: Alaska.
  15. Sông Mississippi chảy qua hoặc giáp ranh với bao nhiêu tiểu bang của Hoa Kỳ? Trả lời 10.

Vòng 3: Các câu hỏi trắc nghiệm địa lý khó

Dưới đây là 15 câu hỏi khó hơn dành cho những du khách dày dạn kinh nghiệm.

  1. Ngọn núi cao nhất ở Canada là ngọn núi nào? Đáp án: Núi Logan.
  2. Thành phố thủ đô lớn nhất ở Bắc Mỹ là gì? Đáp án: Thành phố Mexico.
  3. Sông nào thường được nhắc đến là sông ngắn nhất thế giới? Đáp án: Sông Roe, Montana.
  4. Quần đảo Canary thuộc quốc gia nào? Trả lời: Tây Ban Nha.
  5. Hai quốc gia nào giáp trực tiếp với Hungary ở phía đông bắc? Đáp án: Slovakia và Ukraina.
  6. Ngọn núi cao thứ hai trên thế giới là gì? Đáp án: K2.
  7. Công viên quốc gia đầu tiên trên thế giới được thành lập vào năm 1872 tại quốc gia nào và tên của nó là gì? Đáp án: Hoa Kỳ, Yellowstone.
  8. Thành phố nào là một trong những thành phố có mật độ dân cư cao nhất thế giới? Đáp án: Manila, Philippines.
  9. Biển nào không có đường bờ biển? Đáp án: Biển Sargasso.
  10. tòa nhà cao nhất thế giới là gì? Đáp án: Tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai.
  11. Hồ nào có một sinh vật thần thoại nổi tiếng được đặt theo tên của nó? Đáp án: Hồ Loch Ness.
  12. Quốc gia nào có đường biên giới đỉnh núi Everest giáp với Trung Quốc? Đáp án: Nepal.
  13. Thủ đô đầu tiên của Hoa Kỳ là ở đâu? Đáp án: Thành phố New York.
  14. Thủ phủ bang New York là gì? Đáp án: Albany.
  15. Bang nào của Mỹ là bang duy nhất có tên chỉ gồm một âm tiết? Đáp án: Maine.

Vòng 4: Câu hỏi trắc nghiệm địa lý về các địa danh

  1. Công viên hình chữ nhật nổi tiếng ở New York có tên là gì? Đáp án: Công viên Trung tâm.
  2. Cây cầu biểu tượng nào nằm cạnh Tháp London? Đáp án: Cầu Tháp London.
  3. Nazca Lines ở quốc gia nào? Đáp án: Peru.
  4. Tu viện dòng Benedictine nào có từ thế kỷ thứ 8 nằm trên một hòn đảo chịu ảnh hưởng của thủy triều ở Normandy? Đáp án: Mont Saint-Michel.
  5. Bến Thượng Hải là một địa danh ở thành phố nào? Đáp án: Thượng Hải.
  6. Tượng Nhân sư khổng lồ đứng canh gác những địa danh nổi tiếng nào khác? Đáp án: Kim tự tháp Giza.
  7. Wadi Rum nằm ở quốc gia nào? Đáp án: Jordan.
  8. Biển báo khổng lồ trên sườn đồi nào đặt tên cho một khu vực nổi tiếng của Los Angeles? Đáp án: Biểu tượng Hollywood.
  9. Nhà thờ La Sagrada Família nằm ở thành phố nào của Tây Ban Nha? Đáp án: Barcelona.
  10. Lâu đài nào đã truyền cảm hứng cho lâu đài của Người đẹp ngủ trong rừng và Cô bé Lọ Lem trong phim của Disney? Trả lời: Lâu đài Neuschwanstein.
  11. Ngọn núi Matterhorn nằm trên biên giới giữa Thụy Sĩ và quốc gia nào khác nữa? Đáp án: Ý.
  12. Bạn có thể tìm thấy bức tranh Mona Lisa ở bảo tàng nào? Đáp án: Bảo tàng Louvre.
  13. Preikestolen (Đá Pulpit) nhô lên trên các vịnh hẹp của quốc gia nào? Đáp án: Na Uy.
  14. Thác Gullfoss nổi tiếng ở quốc gia nào? Đáp án: Iceland.
  15. Cột mốc nào của Đức đã bị kéo xuống, đến những cảnh kỷ niệm lớn, vào tháng 1989 năm XNUMX? Đáp án: Bức tường Berlin.

Vòng 5: Câu hỏi trắc nghiệm địa lý về thủ đô và các thành phố trên thế giới

  1. Thủ đô của úc là gì? Trả lời: Canberra.
  2. Baku là thủ đô của quốc gia nào? Đáp án: Azerbaijan.
  3. Nếu bạn đang ngắm nhìn Đài phun nước Trevi, bạn đang ở thủ đô nào? Đáp án: Rome, Ý.
  4. WAW là mã sân bay của thủ đô nào? Đáp án: Warsaw, Ba Lan.
  5. Nếu bạn đang đến thăm thủ đô của Belarus, bạn đang ở thành phố nào? Đáp án: Minsk.
  6. Nhà thờ Hồi giáo lớn Sultan Qaboos được tìm thấy ở thủ đô nào? Đáp án: Muscat, Oman.
  7. Camden và Brixton là khu vực của vốn nào? Đáp án: Luân Đôn, Anh.
  8. Thủ đô nào xuất hiện trong tựa đề của bộ phim năm 2014 của Wes Anderson, với sự tham gia của Ralph Fiennes? Đáp án: Budapest (Khách sạn Grand Budapest).
  9. Thủ đô của Campuchia là gì? Đáp án: Phnom Penh.
  10. Thủ đô nào sau đây là thủ đô của Costa Rica: San Cristóbal, San José hay San Sebastián? Đáp án: San José.
  11. Vaduz là thủ đô của quốc gia nào? Đáp án: Liechtenstein.
  12. Thủ đô của Ấn Độ là gì? Đáp án: New Delhi.
  13. Thành phố thủ đô của Togo là gì? Đáp án: Lomé.
  14. Thành phố thủ đô của New Zealand là gì? Đáp án: Wellington.
  15. Thủ đô của Hàn Quốc là gì? Đáp án: Seoul.

Vòng 6: Câu hỏi trắc nghiệm về địa lý đại dương

  1. Bao nhiêu phần trăm bề mặt Trái đất được bao phủ bởi đại dương? Câu trả lời: khoảng 71%.
  2. Xích đạo chạy qua bao nhiêu đại dương? Câu trả lời: ba, Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.
  3. Sông Amazon đổ vào đại dương nào? Đáp án: Đại Tây Dương.
  4. Đúng hay sai: hơn 70% các quốc gia châu Phi có đường bờ biển. Câu trả lời: Đúng, chỉ có 16 trong số 54 quốc gia châu Phi là quốc gia không có đường bờ biển.
  5. Đúng hay sai: Dãy núi dài nhất thế giới nằm dưới đáy đại dương. Câu trả lời: Đúng, dãy núi ngầm giữa đại dương trải dài khoảng 65,000 km dọc theo đáy biển.
  6. Ước tính có bao nhiêu phần trăm đại dương đã được khám phá và lập bản đồ chi tiết? Câu trả lời: chỉ khoảng 5%.
  7. Trung bình một chuyến bay vượt Đại Tây Dương từ London đến New York mất khoảng bao lâu? Trả lời: khoảng 8 tiếng.
  8. Liệu Thái Bình Dương có lớn hơn bề mặt Mặt Trăng không? Câu trả lời: Có, với diện tích khoảng 165 triệu km², nó lớn hơn diện tích bề mặt Mặt Trăng nhiều lần.

Tổ chức cuộc thi trắc nghiệm địa lý trực tiếp trên AhaSlides

Đọc đáp án thì thú vị, nhưng một bài kiểm tra kiến ​​thức địa lý sẽ trở nên sinh động hơn khi cả phòng cùng tham gia. Với AhaSlides, bạn có thể biến bất kỳ vòng chơi nào thành một bài kiểm tra trực tuyến tương tác miễn phí chỉ trong vài phút:

  1. Xây dựng nhanh chóngBạn có thể chèn những câu hỏi yêu thích của mình vào các slide trắc nghiệm có sẵn hoặc bắt đầu từ một mẫu.
  2. Mọi người cùng tham giaNgười chơi trả lời trên điện thoại của mình bằng mã tham gia, và bảng xếp hạng trực tiếp giúp duy trì tính cạnh tranh.
  3. Xem kết quả ngay lập tứcCác biểu đồ đầy màu sắc cho thấy kết quả của cả lớp đối với từng câu hỏi, rất phù hợp cho lớp học, buổi tối tụ tập bạn bè hoặc buổi giao lưu nhóm.
Bảng xếp hạng AhaSlides hiển thị thứ hạng cuối cùng của 13 người tham gia cuộc thi trắc nghiệm địa lý thực tế.

Các câu hỏi thường gặp

Bản đồ thế giới đầu tiên được tạo ra khi nào?

Thật khó để xác định chính xác một mốc thời gian cụ thể. Bản đồ học trải dài qua nhiều thế kỷ và nền văn hóa, nhưng một số bản đồ thế giới sớm nhất được biết đến có niên đại từ các nền văn minh Babylon và Ai Cập cổ đại, sớm nhất là vào thiên niên kỷ thứ 3 trước Công nguyên.

Ai là người đã tạo ra một trong những bản đồ thế giới đầu tiên có ảnh hưởng nhất?

Học giả Hy Lạp Ptolemy đã tạo ra một bản đồ thế giới có tầm ảnh hưởng rất lớn vào thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên. Dựa trên địa lý và thiên văn học Hy Lạp, bản đồ này đã định hình quan điểm của người châu Âu về thế giới trong nhiều thế kỷ.

Liệu người xưa có nghĩ Trái đất phẳng không?

Không phải tất cả đều như vậy. Nhiều nền văn minh cổ đại, bao gồm người Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, đều cho rằng Trái đất là hình cầu, và các học giả Hy Lạp thậm chí còn ước tính chu vi của nó với độ chính xác đáng kinh ngạc.

Đăng ký để nhận các mẹo, thông tin chi tiết và chiến lược nhằm tăng cường sự tương tác của khán giả.
Cảm ơn bạn! Gửi của bạn đã được nhận!
Giáo sư! Đã xảy ra sự cố khi gửi biểu mẫu.

Kiểm tra các bài viết khác

AhaSlides được sử dụng bởi 500 công ty hàng đầu của Forbes Mỹ. Trải nghiệm sức mạnh của sự tương tác ngay hôm nay.

Bắt đầu miễn phí
© 2026 AhaSlides Pte Ltd